Viways

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ VIWAYS

Hỗ trợ VIWAYS

Lưỡi vịt chiên muối ớt

14/11/2016 15:39

Nguyên liệu:

- Lưỡi vịt: 0,5kg

- 1/2 muỗng canh tương tamari.

- 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn Trung Hoa

1/2 muỗng canh mật ong

- 1/2 muỗng cà phê nước mắm

- 1 lòng trắng trứng

- ớt tươi cay băm nhỏ

- 2 muỗng canh bột sắn (khoai mì)

- 1/2 muỗng cà phê mỗi muối và hạt tiêu trắng

- 20 tép tỏi, băm nhỏ

- 1/4 chén dầu dừa, mỡ lợn hoặc mỡ vịt

Cách làm:

- Rửa sạch và dùng giấy thấm khô lưỡi vịt. Đem lưỡi vịt ướp với hỗn hợp tamari, rượu, mật ong, nước mắm từ 30 phút đến một giờ.

- Lưỡi vịt sau khi ngấm gia vị được thấm ráo bề ngoài, cho vào lòng trắng trứng trộn đều rồi lăn bột sắn, trộn muối và hạt tiêu sao cho các gia vị này bám đều bên ngoài lưỡi vịt.

Đun nóng chảo, cho nhiều dầu ăn vào, đến khi nóng già thì cho nửa số tỏi băm vào phi thơm rồi đổ lưỡi vịt vào chiên khoảng 3-4 phút. Khi lưỡi vịt chính vàng giòn thì vớt ra, để ráo mỡ.

Cho nốt chỗ tỏi còn lại vào chảo, giảm nhiệt và phi đến khi tỏi sắp có màu vàng nâu và giòn thì cho ớt băm nhỏ vào phi thơm. Vớt tỏi ớt phi thơm để ráo mỡ rồi đổ vào một tờ giấy thấm dầu.

Bày lưỡi vịt ra đĩa rồi rắc tỏi ớt phi lên trên, rắc thêm chút muối và hạt tiêu. Ăn với cơm nóng và rau luộc.

 

Thong ke