Viways

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ VIWAYS

Hỗ trợ VIWAYS

Vịt hầm nguyên con kiểu Pháp

14/11/2016 15:39

Một trong những cách đơn giản nhất và tốt cho sức khỏe nhất để chế biến món vịt chính là không sử dụng dầu ăn để chế biến như chiên, rán, nướng, xào... Vậy, người Pháp làm cách nào để có được món vịt ngon, với hương vị đáng nhớ?

Nguyên liệu:

- Vịt nguyên con

- Khoai tây tươi, cà rốt, hành tây, khoai lang, củ cải, thân cây mùi tây, ớt tươi.

- 5 lít nước dùng vịt.

- Lá nguyệt quế (bay leaf)

Cách làm:

- Cho con vịt vào một chiếc nồi to và đổ nước dùng vịt (lạnh) vào rồi đun nhỏ lửa. Trong quá trình đun, bạn dần cho thêm các gia vị như chút vang trắng, vài lá nguyệt quế, 1-2 củ hành tây, ít thân cây mùi tây, hạt tiêu đen và vài quả ớt.

Đun sôi nước dùng và đậy vung, đun nhổ lửa trong 1,5-2 giờ đồng hồ. Sau đó, cẩn thận nhấc con vịt ra khỏi nồi nước, để lên giá trong khoảng 1 giờ để hơi nước bốc hoàn toàn.

Trong khi đó, bạn bóc vỏ khoai tây, thái khoanh, củ cải, cà rốt, khoai lang… hay bất cứ loại rau củ nào mà bạn thích. Sau đó, dùng nồi nước dùng nấu gần chín số rau củ đó rồi vớt ra, để ráo nước.

Cuối cùng, đặt con vịt đã ráo nước vào đĩa thủy tinh. Bày rau quả chín xung quanh. Sau đó, lấy 1 cốc nước dùng trong nồi rưới đều lên cả vịt và rau củ rồi cho vào lò hâm nóng trong 15 phút để con vịt chuyển sang màu vàng nâu thì lấy ra thưởng thức.

Thong ke