Viways

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ VIWAYS

Hỗ trợ VIWAYS

Vịt hầm sốt chua ngọt

14/11/2016 15:39

Nguyên liệu: (cho 2 người ăn)

- Một cái đùi vịt và một miếng lườn vịt

-  Cà rốt, ớt ngọt thái miếng quân cờ.

- Cà chua thái hạt lựu.

- Xả, ớt sừng thái lát.

- Tỏi tươi bóc vỏ, để nguyên tép.

- Nước tương, dầu hào, dấm đỏ, sốt tương cà, hạt tiêu, nước dùng…

Cách làm:

- Thịt vịt rửa sạch, để ráo nước rồi khía chéo để thịt nhanh chín, chín đều.

- Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng già rồi cho vịt vào quay áp chảo. Đun vừa lửa để thịt kịp chín cả bên trong. Sau 3-5 phút, khi miếng thịt đã chín vàng đều, dùng dao sắc kiểm tra thấy bên trong miếng thịt vịt chín tới thì cho thịt ra đĩa.

- Phi xả thơm rồi cho nước dùng, cà rốt, một thìa dấm đỏ, chút nước tương, dầu dào, tỏi tươi và tiêu hạt vào chảo. Sau đó, cho hai miếng thịt vịt vào, đậy vung, đun nhỏ lửa. 

- Để cho nước sốt thêm sánh ngọt, cho thêm ớt ngọt thái miếng và cà chua thái hạt lựu vào. Tiếp tục đun đến khi nước sốt sánh quyện thì cho thêm tương cà và vài lát ớt sừng. Sau đó, cho hành hoa và tiêu hạt rồi bày ra đĩa.

Yêu cầu thành phẩm: Thịt vịt mềm, chín tới. Nước sốt dậy mùi xả, ớt ngọt, có vị chua - ngọt vừa phải. Ăn kèm với cơm trắng.

Viways chúc các bạn một bữa ăn thật ngon miệng và đáng nhớ với sản phẩm Vịt sạch Viways nhé!

Thong ke